Đặc điểm của module Cisco SFP 10G

Tìm hiểu đặc điểm của Module Cisco SFP 10Gb

SFP là một bộ thu phát mô-đun thế hệ mới. Ra đời muộn trên thị trường máy thu phát song, SFP lại được các chuyên gia và người dùng đánh giá rất cao không chỉ ở thiết kế nhỏ gọn của mình mà còn tích hợp nhiều tính năng vượt trội khác về tốc độ, giao thức cũng như phạm vi tiếp cận. Nó được phân thành nhiều phiên bản để hoạt động với sợi đa mode. Một trong số đó phải kể đến Module Cisco SFP 10Gb.

Module Cisco SFP 10Gb là gì?

Cisco SFP 10G là phiên bản nâng cao của SFP 1Gb được nhà Cisco cho ra mắt vào năm 2006. Vốn là module quang SFP Cisco cho môi trường truyền dẫn, SFP 10Gb hỗ trợ tốc độ dữ liệu lên đến 16Gb, Kênh sợi quang 8Gb, chuẩn 10U Ethernet và Mạng truyền tải quang OTU2. Module SFP 10Gb có cùng kích thước với các Cisco SFP Module thông thường, sử dụng đầu nối LC/PC kép.

Module Cisco SFP 10G chính hãng

Hình ảnh: Module Cisco SFP 10G chính hãng

Những đặc điểm nổi bật của Module SFP 10Gb

Module Cisco SFP 10Gb được ứng dụng rộng khắp trong các hệ thống mạng đa mốt nhờ những đặc điểm vô cùng khác biệt so với các dòng khác.

Module này hỗ trợ Ethernet 10GBASE với hệ số dạng 10G nhỏ nhất; với thiết bị đầu vào / đầu ra có thể hoán đổi nóng, nó có thể được cắm vào cổng SFP + của một switch Cisco (không cần tắt nguồn khi cài đặt hoặc thay thế). Không chỉ vậy, với khả năng giám sát quang học kỹ thuật số của nó đảm bảo khả năng chẩn đoán mạnh mẽ và nó cũng cung cấp sự linh hoạt và tiện lợi hơn nhiều cho các lựa chọn giao diện.

Bên cạnh đó Module Cisco 10G này cũng có khả năng tương tác tố với các loại module Cisco 10GBASE XENPAK, 10GBASE X2, và 10GBASE XFP trên cùng một liên kết cáp quang.

Module Cisco SFP 10Gb được dùng để thiết kế mạng LAN, có khả năng truyền dẫn trên các tín hiệu cáp quang chuẩn đơn mode (LR) và đa mode (SR) cho khoảng cách khác nhau và cho người dùng nhiều hơn những sự lựa chọn.

Cisco SFP 10G tương thích với nhiều thiết bị giúp bạn dễ dàng sử dụng

Module SFP 10Gb cho phép người dùng tùy chọn kết nối Ethernet 10 Gigabit cho các Data Center. Không chỉ vậy, nó còn tương thích trên một loạt các bộ chuyển mạch và bộ định tuyến của Cisco như bảng dưới đây:

7600 Series Router Catalyst 4500 and 4500-X Series Switches
ASR 901 CRS Router
ASR 903 MDS 9000
ASR 1000 Series Router ME 4500
ASR 9000 Series Router ME 4900NCS 6000 Series Router
ASR 9000v Series Router Nexus 2000, 3000, and 4000 Series Switches
Catalyst 2350 and 2360 Series Switches Nexus 9000 and 9500 (modular) Series Switches
Catalyst 2960-S, 2960-X, and 2960-XR Series Switches RF Gateway Series
Catalyst 3100 Blade Switches SCE 8000
Catalyst 3560, 3560-E, and 3560-X Series Switches Shared Port Adapter (SPA)
Catalyst 3750, 3750-E, and 3750-X Series Switches Unified Computing System (UCS) Switches
Catalyst 3850 Series Switches

Bảng: Thiết bị tương thích với Module Cisco SFP 10G

Module SFP 10G phổ biến nhất hiện nay là gì?

Như các bạn cũng biết, có nhiều dòng sản phẩm module Cisco SFP 10G tuy nhiên được ứng dụng rộng rãi nhất lại chỉ có 2 sản phẩm mà điểm nổi bật của chúng chính là tín hiệu trên các chuẩn cáp quang đơn mode và đa mode.

Module Cisco SFP-10G-SR

Cisco SFP-10G-SR (module đa mode – multimode khoảng cách truyền dẫn ngắn) tuân thủ đầy đủ tiêu chuẩn BASE-SR 10G. Module quang này có chiều dài liên kết 26m trên sợi đa chuẩn FDDI-Grage tiêu chuẩn phổ biến nhất. FDDI là viết tắt của Fiber Distributed Data Interface. Nó hỗ trợ chiều dài liên kết 300m qua cáp quang OM3 và chiều dài liên kết 400m qua cáp quang OM4.

Module SFP-10G-SR chính hãng

Hình ảnh: Module SFP-10G-SR chính hãng

Bộ thu phát module quang Cisco SFP-10G-SR tuân thủ tiêu chuẩn 10GBASE-SR. Đây là thiết bị đầu vào / đầu ra có thể thay thế nóng, cho phép cổng Ethernet 10 Gigabit kết nối 300m trong mạng cáp quang.

Vì nó có khả năng tương thích nóng và MSA, bộ thu phát Cisco SFP-10G-SR có thể được cắm trực tiếp vào bất kỳ cổng thu phát dựa trên Cisco SFP + nào mà không cần phải tắt nguồn hệ thống mạng chủ. Khả năng này làm cho di chuyển, tiện ích và trao đổi nhanh chóng và hiệu quả.

Module Cisco SFP-10G-LR

Trong khi đó module quang Cisco SFP-10G-LR (module đơn mode) có khả năng hoạt động với chiều dài liên kết 10 km trên bất kỳ sợi quang đơn cơ bản nào. Nó hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn 10G Base-LR và sử dụng laser 1310nm (bước sóng hoạt động của cáp quang Singlemode). Các mô-đun LR không có khoảng cách tối thiểu, đó là lý do tại sao nó là lý tưởng cho các kết nối ngắn được thực hiện trên một chế độ duy nhất.

Lưu ý: SFP-10G-SR sử dụng cho các kết nối khoảng cách ngắn và SFP-10G-LR dùng cho các kết nối khoảng cách lớn (10Km).

Bạn có thể so sánh sự khác nhau giữa 2 loại module SFP 10G này qua hình ảnh bên dưới đây.

So sánh thông số 2 loại Module SFP 10G

Hình ảnh: So sánh thông số 2 loại Module SFP 10G

Bạn có thể mua Module Cisco SFP 10Gb ở đâu?

Siêu Thị Mạng một nhà phân phối thiết bị mạng Cisco chính hãng, uy tín hàng đầu tại Việt Nam đã và đang được đông đảo quý khách hàng tin tưởng hợp tác.

Các sản phẩm do Siêu Thị Mạng cung cấp tốt về chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng và đầy đủ giấy tờ CO,CQ hợp pháp cung cấp cho khách hàng.

Bên cạnh đó với đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao luôn sẵn sàng tư vấn các giải pháp và giúp quý khách hàng tối ưu hóa việc triển khai, lắp đặt cũng như khắc phục khi có sự cố.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sâu hơn về sản phẩm và được hỗ trợ tốt nhất các dịch vụ khác.

Những bài viết về sản phẩm module quang Cisco

Phân loại và đặc điểm của từng dòng Module quang Cisco

Sử dụng module quang Cisco như thế nào đúng cách?

Ưu điểm của Module Cisco SFP 1Gb so với các loại khác cùng phân khúc

Những mã Module Cisco đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Sự khác biệt giữa các loại Module quang Cisco SFP VỚI SFP+, XFP

Danh sách Modules SFP Cisco 1000BASE, 10GBASE (SFP+), 40GBASE (QSFP+), 100GBASE (QSFP+)

Sự khác biệt giữa module quang 1Gb và module quang 10Gb

Sản phẩm liên quan đến bài viết
Hotline Báo giá - Hỗ trợ 24/7


Giao hàng vận chuyển tận nơi
Mua hàng tại Siêu Thị Mạng đảm bảo 100% sản phẩm chính hãng. Cam kết bồi thường 100 lần giá trị đơn hàng nếu phát hiện hàng kém chất lượng.

Để tránh mua phải sản phẩm thiết bị mạng kém chất lượng, Hãy mua sản phẩm tại nhà phân phối chính hãng uy tín, để đảm bảo chất lượng sản phẩm là chính hãng.
download datasheet tài liệu hãng

Dạy tennis cơ bản Dạy tennis nâng cao Dạy tennis cho trẻ em

Câu hỏi thường gặp trước khi mua hàng

✓ Trả lời: Tất cả sản phẩm do chúng tôi phân phối được nhập khẩu chính hãng đầy đủ giấy tờ CO,CQ tờ khai hải quan... Siêu Thị Mạng luôn tâm niệm chữ Tín quý hơn Vàng.
✓ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và kỹ sư bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.
✓ Trả lời: Siêu Thị Mạng là nhà phân phối sản phẩm Cisco, Juniper, Cablexa chính hãng uy tín danh tiếng tại thị trường Việt Nam. Siêu Thị Mạng luôn tiên phong cung cấp các giải pháp tích hợp trước và sau bán hàng nhằm giúp khách hàng tối ưu hóa chi phí, hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phân phối thiết bị mạng chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm đã được hàng ngàn khách hàng trên cả nước hợp tác và tín nhiệm.
✓ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt.