Switch Cisco là gì?Switch Cisco là gì? Switch Cisco có những tính năng gì nổi bật?

Switch mạng Cisco là gì?

Switch Cisco là gì ? Switch Cisco hay còn được gọi là thiết bị chuyển mạch Cisco chuyên dụng được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực truyền tải, kết nối tín hiệu mạng văn phòng, chi nhánh hiện nay. Switch Cisco hiện đang là một số ít những thương hiệu nổi tiếng và uy tín được khách hàng trên toàn thế giới đón nhận.

Thiết bị hoạt động trên nhiều lớp mạng khác nhau nên Switch Cisco cũng có nhiều dòng khác nhau, để có thể tương thích với từng hệ thống.

Đơn cử như việc nếu bạn sử dụng để chia mạng thông thường thì có thể sử dụng dòng thiết bị chuyển mạch Cisco SG. Còn nếu muốn quản lý và thực hiện nhiều các tính năng khác nhau cũng như yêu cầu bảo mật thông tin thì bạn có thể dùng sang thiết bị mạng Cisco Layer 2 và thiết bị chuyển mạch Cisco mạng Layer 3.

Switch mạng Cisco chính hãng

Hình ảnh: Switch mạng Cisco chính hãng

Switch Cisco có những tính năng gì nổi bật?

Bộ chuyển mạch Switch Cisco về cơ bản tương đối giống các thiết bị như Hub và một số những điểm khác biệt nổi bật nhất có  thể nói đến, nhận biết chính là bộ tính năng.

-Switch Cisco lựa chọn đường dẫn để gửi Frame đến đích, hoạt động ở Lớp 2 mô hình OSI làm cho mạng LAN hoạt động ổn hơn.

-Switch Cisco học địa chỉ MAC nguồn trong Frame để nhận biết các kết nối với cổng của nó.

-Switch Cisco thiết lập một mạch ảo giữa 2 cổng tương ứng mà không làm ảnh hưởng đến sự lưu thông trên các cổng.

Gửi nhiều dữ liệu hơn trong cùng một thời điểm

Thiết bị mạng Switch Cisco chia hệ thống mạng ra thành các đơn vị nhỏ hơn, gọi là microsegment. Nhờ vậy mà người dùng có thể gửi các dữ liệu trong cùng một thời điểm mà không làm ảnh hưởng đến tốc độ cũng như các tác vụ khác trong hệ thống mạng.

Đặc biệt, với hình thức chia nhỏ này còn giúp giảm số lượng người dùng và thiết bị cùng chia sẻ. Bởi, ứng với mỗi segment sẽ là một miền riêng biệt nên sẽ chỉ chuyển gói tin đến đúng cổng cần thiết mà thôi.

Tăng nhiều lượng băng thông hơn cho mỗi người dùng

Một lần nữa khả năng tạo ra các miền đụng độ nhỏ hơn lại phát huy tác dụng. Switch mạng Cisco sẽ chia nhỏ mạng Lan thành nhiều segment nhỏ hơn và ứng với mỗi segment này là một kết nối riêng biệt, có thể là 100 Mbps. Do đó, đây thực sự là tính năng hữu ích khi sử dụng tại các hội trường, sân khấu lớn, có số lượng người sử dụng mạng nhiều.

Làm cho mạng LAN hoạt động tốt hơn

Switch Cisco lựa chọn đường đến khung đồng thời hoạt động ở lớp 2 hệ điều hành IOS nên có thể giúp hệ thống mạng Lan hoạt động tốt hơn.

Các phân khúc Switch Cisco nổi bật nhất hiện nay là gì?

Như đã nói ở trên bộ chuyển mạch mạng Switch Cisco về cơ bản chúng hoạt động trên nhiều lớp mạng khác nhau và cũng bởi vậy mà Switch được phân thành nhiều dòng sản phẩm một cách khéo léo đáp ứng nhu cầu sử dụng trong phần lớn các hệ thống hiện tại.

Một số những dòng sản phẩm phổ thông sử dụng để chia mạng  hay đóng các vai trò quan trọng hơn như quản lý và thực hiện kỹ thuật khác có thể kể tên như các dòng Switch SG, Switch Layer 2 hay Switch mạng Layer 3. 

Mà tiêu biểu không thể không kể tên đó chính là Switch Cisco C2960, Switch Cisco C2960L, Switch Cisco C2960X, Switch Cisco C3650 hay Cisco C3850.

Tính đa dạng trong các phân khúc Switch Cisco

Hình ảnh minh họa: Tính đa dạng trong các phân khúc Switch Cisco

Bạn có thể mua Switch Cisco chính hãng ở đâu?

Công ty TNHH nhập khẩu và phân phối Unisystem cái tên không thể bỏ qua nếu bạn có nhu cầu tìm mua sử dụng thiết bị mạng Cisco chính hãng với giá thành tốt nhất trên thị trường.

Chúng tôi với sự uy tín lâu năm , quy trình làm việc chuyên nghiệp đã nhận được niềm tin nơi quý khách hàng nhiều năm qua, mà minh chứng rõ nét nhất có lẽ chính là những công trình dự án lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Khi đến với Unisystem bên cạnh việc được sở hữu những sản phẩm chính hãng đầy đủ CO,CQ, Bảo hành 12 tháng, quý khách hàng còn được hỗ trợ nhiệt tình  24/7 với các vấn đề về kỹ thuật trong triển khai và bảo dưỡng khắc phục sự cố.

Banh đang có những thắc mắc về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi theo các số Hotline trên Website để được báo giá tốt nhất.


Những câu hỏi thường gặp


✓ Trả lời: Dải sản phẩm tồn kho phong phú đủ chủng loại, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách giá sỉ và lẻ đều có nhiều ưu đãi.
✓ Trả lời: Sản phẩm Cisco, Juniper, Cablexa được nhập khẩu chính hãng đầy đủ giấy tờ CO,CQ tờ khai hải quan. Uni System luôn tâm niệm chữ Tín quý hơn Vàng
✓ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt.
✓ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.
✓ Trả lời: Uni System nhà phân phối thiết bị mạng uy tín, danh tiếng tại thị trường Việt Nam. Uni System luôn tiên phong cung cấp các giải pháp tích hợp, các sản phẩm thiết bị mạng từ các hãng sản xuất uy tín nổi tiếng trên toàn thế giới như Cisco, Juniper, Cablexa. Với kinh nghiệm 20 năm uy tín của mình chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng uy tín, chuyên nghiệp với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm đã được hàng nghìn khách hàng đã hợp tác và đánh giá...