Hướng dẫn khởi động Switch Cisco qua các bước đơn giảnHướng dẫn khởi động Switch Cisco đơn giản

Switch cisco là thiết bị không thể thiếu trong mỗi hạ tầng mạng của công ty và doanh nghiệp, việc lắp đặt thiết bị và cấu hình chúng yêu cầu những thợ kỹ thuật am hiểu và có trình độ. Và để nắm rõ được trình tự hoạt động của các thiết bị chuyên mạch này là điều tối thiểu cần có ở người kỹ sư lắp đặt và quản lý mạng.

Bài viết ngắn dưới đây sẽ giới thiệu sơ lược quy trình các bước khởi động Switch và hoạt động của thiết bị, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Khởi động switch cisco nhanh chóng và chính xác nhất

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách thức khởi động lại Switch đơn giản hơn bao giờ hết.

Bước 1: Bước đầu tiên switch sẽ tự động tải một chương trình tự kiểm tra (POST) được lưu trữ trong ROM. POST sẽ kiểm tra trình tự các hệ thống con CPU, DRAM, và phầm cứng của thiết bị Flash tạo nên hệ thống các tệp flash.

Bước 2: Bước tiếu theo, Switch sẽ tải tiếp nên phần mềm trình nạp khởi động, trình này là một chương trình cũng được lưu trữ trong ROM và sẽ tự động chạy ngay khi POST chạy thành công

Bước 3: Switch Cisco sẽ bắt đầu khởi động CPU cấp thấp, nó khởi tạo các thanh ghi CPU kiểm soát nơi bộ nhớ vật lý được ánh xạ, số lượng của bộ nhớ và tốc độ của nó.

Bước 4: Tới bước này Switch sẽ khởi tạp hệ thống tệp flash trên bảng hiển thị hệ thống.

Bước 5: Định vị và tải một đĩa ảnh phần mềm ở hệ điều hành IOS

Khi đã tiến hành xong 2 bước kể trên thì thiết bị chuyển mạch sẽ tự động định vị đồng thời tải một đĩa ảnh  phần mềm ở hệ điều hành IOS. Thông qua quy trình sau mà switch cisco có thể tìm thấy file Cisco IOS:

- Trong môi trường BOOT, thiết bị chuyển mạch sẽ tìm kiếm thông tin.

- Nếu nó không có sẵn, bắt buộc bạn phải tải và tìm kiếm tệp đầu tiên trong hệ thống tệp flash. Lúc này, hệ điều hành IOS sẽ tự động khởi tạo các giao diện sử dụng các lệnh của cisco switch.

Như vậy, bạn đã có thể khởi tạo lại switch cisco nhanh chóng và chính xác.

Các bước khôi phục hệ thống khi gặp sự cố

Trình nạp quá trình khởi động cung cấp quyền truy cập vào chuyển đối, nếu bạn không thể dụng hệ điều hành vì các tệp hệ thống đã bị lỗi hoặc mất thì hãy tham khảo quá trình khắc phục này. Bộ tải khởi động sẽ cung cấp một dòng lệnh giúp truy cập vào các tệp lưu trữ sẵn trong flash của thiết bị.

- Bước 1: Để kết nối với switch cisco, bạn kết nối cáp điều khiển từ máy tính đến cổng Console và phần mềm Terminal .

- Bước 2: Rút dây nguồn thiết bị, sau đó kết nối lại dây nguồn và công tắc. Bấm và giữ nút Mode trong khoảng từ 10 đến 15 giây khi mà đèn nhấp nháy tín hiệu màu xanh lá cây.

- Bước 3: Tiếp tục ấn và giữ nút Mode cho đến khi tín hiệu đèn chuyển từ màu hổ phách sang màu xanh lá cây.

- Bước 4: Trình điều khiển sẽ xuất hiện trong phần mềm mô phỏng ở đầu và cuối PC.

Bài viết trên đây đã giới thiệu sơ lược quy trình các bước khởi động và hoạt động của thiết bị Switch Cisco, hi vọng sẽ mang tới cho quý khách hàng những thông tin hữu ích.

Mọi thắc mắc về về tải liệu trên quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các số Hotline 0344 699 886 - 033 616 3333 để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá tốt nhất.


Những câu hỏi thường gặp


✓ Trả lời: Dải sản phẩm tồn kho phong phú đủ chủng loại, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách giá sỉ và lẻ đều có nhiều ưu đãi.
✓ Trả lời: Sản phẩm Cisco, Juniper, Cablexa được nhập khẩu chính hãng đầy đủ giấy tờ CO,CQ tờ khai hải quan. Uni System luôn tâm niệm chữ Tín quý hơn Vàng
✓ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt.
✓ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.
✓ Trả lời: Uni System nhà phân phối thiết bị mạng uy tín, danh tiếng tại thị trường Việt Nam. Uni System luôn tiên phong cung cấp các giải pháp tích hợp, các sản phẩm thiết bị mạng từ các hãng sản xuất uy tín nổi tiếng trên toàn thế giới như Cisco, Juniper, Cablexa. Với kinh nghiệm 20 năm uy tín của mình chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng uy tín, chuyên nghiệp với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm đã được hàng nghìn khách hàng đã hợp tác và đánh giá...