Cách Wi-Fi 6 và MU-MIMO thúc đẩy kết nối không dây thương mại

Wi-Fi đã biến đổi ngôi nhà và nơi làm việc của chúng ta bằng cách hỗ trợ tính di động của thiết bị và các ứng dụng IoT. Kể từ khi Wi-Fi 6 ra mắt vào năm 2019, cộng đồng và doanh nghiệp đã sử dụng nó để hỗ trợ nhiều ứng dụng.Wi-Fi 6 kết hợp một số cải tiến khiến nó trở nên rất phù hợp với IoT và các loại ứng dụng kết nối từ xa. Khi kết hợp với kết nối di động 5G, Wi-Fi 6 thậm chí còn có tác động mạnh mẽ hơn.

Wi-Fi 6 và MU-MIMO

Lần đầu tiên, Wi-Fi 6 mang lại mức băng thông và độ trễ thấp ngang bằng với mạng băng thông rộng.Wi-Fi 6 kết hợp chức năng nhiều người dùng, nhiều đầu vào, nhiều đầu ra (MU-MIMO), cho phép một bộ định tuyến duy nhất giao tiếp với nhiều thiết bị cùng lúc thông qua các luồng dữ liệu chuyên dụng.Hầu hết các bộ định tuyến cũ đều có tính năng MIMO một người dùng (SU-MIMO), sử dụng nhiều luồng dữ liệu để chỉ giao tiếp với một thiết bị tại một thời điểm.Các thiết bị SU-MIMO truyền phát nội dung băng thông cao sẽ làm chậm mạng đáng kể trong môi trường đông đúc, trong khi sử dụng MU-MIMO sẽ tăng đáng kể thông lượng và giảm độ trễ vì các thiết bị có thời gian chờ truyền và nhận dữ liệu ngắn hơn nhiều.

Cách Wi-Fi 6 và MU-MIMO thúc đẩy kết nối không dây thương mại

Bộ định tuyến MU-MIMO có nhiều cấu hình khác nhau bao gồm 2X2, 3X3 và 4X4.Các cấu hình này cho biết số lượng luồng được hỗ trợ.Ví dụ: bộ định tuyến MU-MIMO 4X4 có bốn ăng-ten cho bốn luồng dữ liệu.Wi-Fi 6 hỗ trợ truyền trên cả hai dải tần 2,4 GHz và 5 GHz.

Ứng dụng Wi-Fi 6/5G

Sự kết hợp mạnh mẽ của cả kết nối Wi-Fi 6 và 5G đã kích hoạt nhiều ứng dụng mới.Ví dụ: trong an toàn công cộng và giao thông công cộng, Wi-Fi cung cấp mạng khu vực phương tiện (VAN) cùng với mạng toàn địa điểm cho giao thông công cộng, an toàn công cộng, EMS, giám sát chất lượng không khí và nước cũng như các ứng dụng khác.Được sử dụng cùng với mạng di động 5G, các mạng Wi-Fi này liên kết trở lại kho lưu trữ trung tâm nơi dữ liệu được lưu trữ và xử lý.Bộ định tuyến 5G/Wi-Fi là thành phần chính kết nối hai mạng.Dưới đây là một số ví dụ:

Được lắp đặt trên xe cảnh sát, bộ định tuyến 5G/Wi-Fi kết nối các công cụ thực thi pháp luật như camera hành trình, camera gắn trên người, máy tính xách tay và đầu đọc biển số xe tự động (ALPR) và truyền dữ liệu qua mạng 5G đến tòa nhà hành chính của cảnh sát.Khi xe cảnh sát quay trở lại đồn, Wi-Fi của xe sẽ kết nối trực tiếp với Wi-Fi của kho để tải lên kho lưu trữ video.Vào cuối mỗi ca, xe cảnh sát quay trở lại trạm của họ, nơi tất cả dữ liệu video được lưu trữ trên mỗi xe sẽ được tải lên máy chủ của cơ sở.Với bộ định tuyến MIMO một người dùng truyền thống, việc tải dữ liệu video này lên cực kỳ tốn thời gian nhưng một trạm sử dụng nhiều điểm truy cập 4X4 MU-MIMO cho phép nhiều phương tiện thực thi pháp luật nhanh chóng tải video của họ lên cùng một lúc.

Đối với các hoạt động vận chuyển công cộng, giải pháp MU-MIMO Wi-Fi 6 có thể cho phép xe buýt có hai hệ thống Wi-Fi độc lập hoạt động cùng nhau tốt hơn giải pháp Wi-Fi 5, giúp tăng cường đáng kể hiệu suất và bảo mật tổng thể.Trong trường hợp này, một đài Wi-Fi 6 được dành riêng cho hoạt động của xe buýt, trong khi một đài khác dành cho Wi-Fi hành khách cho phép người lái kiểm tra email, tin nhắn và truyền phát video.Lưu lượng truy cập Wi-Fi của hành khách có thể được chuyển đến một liên kết di động chuyên dụng, mang lại mức độ bảo mật nâng cao bằng cách cách ly hoàn toàn lưu lượng đó khỏi lưu lượng hoạt động nội bộ.Hoạt động của xe buýt Đài Wi-Fi kết nối các hệ thống trên xe buýt với máy chủ để giảm tải video và trao đổi dữ liệu khác khi xe buýt vào ga/kho.Tốc độ tải xuống/tải lên của cấu hình MU-MIMO kép 4×4 nhanh hơn bốn lần so với giải pháp Wi-Fi 2X2.

Dịch vụ cứu hỏa, dịch vụ y tế khẩn cấp vàdịch vụ tiện ích khẩn cấpcó thể sử dụng Wi-Fi 6 để truy cập các ứng dụng quan trọng của Wi-Fi.Tốc độ của Wi-Fi 6 và khả năng hoạt động tốt hơn trong môi trường Wi-Fi đông đúc giúp đảm bảo liên lạc đáng tin cậy giữa các phương tiện, điều phối/kho và bệnh viện.Bộ định tuyến Wi-Fi 6 có thể tạo mạng khu vực xe (VAN) cho phép kết nối giữa tất cả các thiết bị được kết nối trong xe khẩn cấp và cũng có thể kết nối nó với mạng 5G, do đó dữ liệu có thể được cung cấp từ trung tâm điều hành đến xe trong cánh đồng.

Trong môi trường thương mại, việc sử dụng Wi-Fi 6 kết hợp với 5G giúp đảm bảo rằng nhiều người dùng trong môi trường đông đúc có thể truy cập vào tốc độ cao và độ trễ thấp mà họ cần.Ví dụ: môi trường chi nhánh bán lẻ phải hỗ trợ các thiết bị điểm bán hàng (POS) bên cạnh máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại di động của nhân viên và khách hàng.

Wireless đi tiên phong trong bộ định tuyến di động Wi-Fi 6/5G kết hợp và tiếp tục dẫn đầu ngành trong việc cung cấp kết nối nhanh chóng, đáng tin cậy và an toàn cho người dùng trong doanh nghiệp, chính phủ và giáo dục.Bộ định tuyến 5G của chúng tôi đang kết nối người dùng, phương tiện và thiết bị IoT trong một loạt ứng dụng ngày càng mở rộng.

Wi-Fi 7 sẽ biến đổi trò chơi như thế nào?

Ruckus Networks Wi-Fi 7: Cách mạng hóa Wi-Fi

Wi-Gig có chỗ đứng trong tương lai của Wi-Fi không?

Wi-Fi CERTIFIED 7 là gì? Bước nhảy vọt về kết nối không dây nhanh chóng và đáng tin cậy

Hotline Báo giá - Hỗ trợ 24/7


Giao hàng vận chuyển tận nơi
Mua hàng tại Siêu Thị Mạng đảm bảo 100% sản phẩm chính hãng. Cam kết bồi thường 100 lần giá trị đơn hàng nếu phát hiện hàng kém chất lượng.

Để tránh mua phải sản phẩm thiết bị mạng kém chất lượng, Hãy mua sản phẩm tại nhà phân phối chính hãng uy tín, để đảm bảo chất lượng sản phẩm là chính hãng.
download datasheet tài liệu hãng

Câu hỏi thường gặp trước khi mua hàng

✓ Trả lời: Tất cả sản phẩm do chúng tôi phân phối được nhập khẩu chính hãng đầy đủ giấy tờ CO,CQ tờ khai hải quan... Siêu Thị Mạng luôn tâm niệm chữ Tín quý hơn Vàng.
✓ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và kỹ sư bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.
✓ Trả lời: Siêu Thị Mạng là nhà phân phối sản phẩm Cisco, Juniper, Cablexa chính hãng uy tín danh tiếng tại thị trường Việt Nam. Siêu Thị Mạng luôn tiên phong cung cấp các giải pháp tích hợp trước và sau bán hàng nhằm giúp khách hàng tối ưu hóa chi phí, hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phân phối thiết bị mạng chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm đã được hàng ngàn khách hàng trên cả nước hợp tác và tín nhiệm.
✓ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt.