Giúp khách hàng xác định lại hoạt động mạng với API Catalyst 9000 và IOS-XE

Giúp khách hàng xác định lại hoạt động mạng với API Catalyst 9000 và IOS-XE

Thông thường mới của mạng doanh nghiệp yêu cầu một hệ điều hành mạng mở và có thể mở rộng. Một cung cấp các giao diện mở, dựa trên tiêu chuẩn, có thể lập trình để tự động hóa các hoạt động mạng và mang lại khả năng hiển thị sâu sắc về hành vi của người dùng, ứng dụng và thiết bị. Cisco IOS XE giải quyết những nhu cầu này như một hệ điều hành duy nhất cho doanh nghiệp. Nó mang lại một mức độ tự động hóa và khả năng lập trình có thể chuyển đổi. Do đó, giảm bớt sự phức tạp trong kinh doanh và mạng. Nhu cầu xác định lại các hoạt động mạng rõ ràng đã xuất hiện như một xu hướng trong cuộc khảo sát xu hướng mạng của Cisco .

API Catalyst 9000 và IOS-XE

Chúng tôi đang chứng kiến ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển từ mô hình phản ứng truyền thống sang một phương thức vận hành mạng của họ chủ động hơn. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi khách hàng đang tìm kiếm các khả năng và bộ công cụ trong kho vũ khí của họ có thể giúp thực hiện hành trình này.

Cisco IOS-XE là phần trung tâm của sự chuyển đổi này vì các khu học xá được xác định lại trong môi trường ngày nay. Họ cần cung cấp các khả năng có thể được sử dụng bởi bộ điều khiển (như Trung tâm DNA của Cisco ) để cung cấp các giải pháp chìa khóa trao tay hoặc bởi những khách hàng đang tìm cách tạo các ứng dụng tùy chỉnh có thể hoạt động với các công cụ nguồn mở. Các API thiết bị dựa trên tiêu chuẩn trong hệ điều hành là thứ cho phép tất cả các công cụ khác nhau điều phối, quản lý và giám sát hiệu quả tất cả cơ sở hạ tầng trong khuôn viên trường.

API Catalyst 9000 và IOS-XE

Các khả năng đảm bảo từ quản trị viên giúp đỡ Trung tâm ADN của Cisco để chủ động phát hiện các vấn đề sử dụng các thuật toán máy lập luận phức tạp. Sử dụng bộ công cụ nguồn mở để thu thập KPI từ các thiết bị cho NOC, IOS-XE sử dụng ngăn xếp khả năng lập trình theo mô hình, dựa trên tiêu chuẩn. Điều này không chỉ cung cấp độ tin cậy mà còn gửi dữ liệu một cách an toàn ở định dạng có cấu trúc. Do đó, giảm khối lượng công việc từ các dịch vụ khác nhau cần thiết để làm sạch và định dạng dữ liệu. Giờ đây, bạn có thể tập trung vào những gì thực sự quan trọng đối với người dùng cuối - nhận được khả năng hiển thị chủ động về trạng thái và sự cố mạng.

Bản chất mở của các API được bộc lộ từ bên trong hệ điều hành là điều cho phép IOS-XE đáp ứng một cách liền mạch các mục tiêu của tất cả các bên liên quan khác nhau trong một tổ chức. Điều này ngày càng quan trọng vì chúng ta thấy Cloud, DevOps, NetOps và SecOps trở thành trọng tâm trong chiến lược hiện đại hóa mạng của tổ chức.

Phát trực tiếp nếu bạn muốn nhanh hơn

SNMP đã là tiêu chuẩn thực tế để thu thập KPI từ các thiết bị trong nhiều thập kỷ. Mặc dù nó thực sự tốt trong việc giải quyết một số vấn đề nhất định, nhưng giao thức này vẫn chưa thể bắt kịp lượng dữ liệu được tạo và xuất ra ngoài mạng.

Ngăn xếp đo từ xa theo mô hình trên IOS-XE cải thiện trên SNMP bằng cách cung cấp các lợi ích sau

- Một giao thức vốn đã an toàn bằng cách sử dụng mã hóa dựa trên HTTPS và TLS trên TCP

- Mã hóa nhất quán

- Giao thông đáng tin cậy

- Giảm tải CPU vì nó không yêu cầu thăm dò để gửi số liệu thống kê

- Có thể định cấu hình động

- Hỗ trợ đo từ xa theo hướng sự kiện / thay đổi

Tất cả các lợi ích giao thức như vậy được đặt sang một bên, giá trị thực sự của khả năng lập trình theo hướng mô hình - và lý do tại sao nó được sử dụng để thu thập dữ liệu trên bộ điều khiển và các công cụ nguồn mở - thực tế là nó giúp thu thập lượng dữ liệu cao hơn theo cấp số nhân trong khi sử dụng một phần thiết bị tài nguyên. Ví dụ dưới đây nêu bật cách bộ đếm thu thập nhanh hơn theo cấp số nhân với phép đo từ xa theo hướng mô hình khi so sánh với SNMP.

API Catalyst 9000 và IOS-XE

Trong khi SNMP đã chịu tải trong nhiều thập kỷ, khả năng đo từ xa theo mô hình trong Cisco IOS-XE, chạy trên dòng sản phẩm Catalyst , đã trở thành xu hướng chủ đạo. Do đó, bạn có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của việc thu thập thêm dữ liệu để thực hiện GDPTBM như các hoạt động làm cho mạng của bạn linh hoạt hơn và chủ động hơn trước các mối đe dọa và sự cố mạng.

Bạn có thể tham khảo thêm một số tin tức liên quan

Những lý do khiến Switch Cisco 9300 được nhiều người ưa chuộng

Module quang Cisco SFP 10G và những sản phẩm nổi bật

Có nên lựa chọn sử dụng thiết bị chuyển mạng Switch Cisco 9200L?

Switch Cisco 9300 chính hãng, đặc trưng của phân khúc Switch 9300

Hotline Báo giá - Hỗ trợ 24/7


Giao hàng vận chuyển tận nơi
Mua hàng tại Siêu Thị Mạng đảm bảo 100% sản phẩm chính hãng. Cam kết bồi thường 100 lần giá trị đơn hàng nếu phát hiện hàng kém chất lượng.

Để tránh mua phải sản phẩm thiết bị mạng kém chất lượng, Hãy mua sản phẩm tại nhà phân phối chính hãng uy tín, để đảm bảo chất lượng sản phẩm là chính hãng.
download datasheet tài liệu hãng

Câu hỏi thường gặp trước khi mua hàng

✓ Trả lời: Tất cả sản phẩm do chúng tôi phân phối được nhập khẩu chính hãng đầy đủ giấy tờ CO,CQ tờ khai hải quan... Siêu Thị Mạng luôn tâm niệm chữ Tín quý hơn Vàng.
✓ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và kỹ sư bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.
✓ Trả lời: Siêu Thị Mạng là nhà phân phối sản phẩm Cisco, Juniper, Cablexa chính hãng uy tín danh tiếng tại thị trường Việt Nam. Siêu Thị Mạng luôn tiên phong cung cấp các giải pháp tích hợp trước và sau bán hàng nhằm giúp khách hàng tối ưu hóa chi phí, hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phân phối thiết bị mạng chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm đã được hàng ngàn khách hàng trên cả nước hợp tác và tín nhiệm.
✓ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt.