Sử dụng converter quang Cablexa như nào tốt nhất?

Các lưu ý để sử dụng converter quang hiệu quả

Converter quang hay vẫn được biết tới với một cái tên quen thuộc khác là bộ chuyển đổi quang điện là một dòng thiết bị đặc thù vô cùng quan trọng và có thể nói là không thể thiếu trong việc truyền tải tín hiệu quang sang điện và ngược lại.

Thời điểm hiện tại trên thị trường đang có rất nhiều những đơn vị, những thương hiệu khác nhau và bởi vậy để sử dụng converter quang đúng cách quả là một việc không hề đơn giản.

Chúng tôi sẽ cùng quý khách hàng, các bạn đọc đến với một số cách hay lưu ý để sử dụng converter quang hiệu quả nhất.

Converter quang là gì?

Để sử dụng đạt hiệu quả cao nhất có lẽ trước hết chúng ta nên hiểu rõ hơn về thiết bị này là gì? Đóng vai trò như thế nào và kết nối với những thiết bị đầu cuối nào khác.

Media converter, bộ chuyển đổi quang điện những cái tên mà mọi người vẫn dùng để nói về thiết bị này. Converter quang thiết bị quan trọng và không thể thiếu, chúng đảm nhiệm vai trò nhận vào tín hiệu quang chuyển đổi qua tín hiệu điện và ngược lại. Với converter bạn hoàn toàn có thể sử dụng các giải pháp kết nối truyền tải tín hiệu ở khoảng cách xa có thể lên tới 120 km. Đây sẽ là sự chọn lựa thực sự lý tưởng với những khu vực dó địa hình không thật tốt.

Bộ chuyển đổi quang điện

Hình ảnh: Bộ chuyển đổi quang điện, Converter quang hãng Cablexa

Converter quang Cablexa được phân thành 2 loại chính tốc độ 10 /100 và 10/100/1000 mỗi loại đều có đầy đủ các chuẩn Singlemode và Multimode để có thể tương thích với các thiết bị và đường truyền mà bạn sử dụng.

Sử dụng converter quang như nào đúng cách?

Sử dụng converter quang không khó nếu chúng ta biết được một số những điểm cần lưu ý hay có thể nói một cách khách là đặc trưng của dòng sản phẩm này.

Đầu tiên cần nhắc tới đó là giới hạn ở 2 tốc độ, nếu bạn sử dụng converter quang tốc độ 10/100 đường truyền tín hiệu của bạn sẽ tối đa chỉ đạt 100Mbps và tương tự với 1000Mbps. Đáng chú ý hơn là điểm này cũng tương tự với các chuẩn tín hiệu. Nếu đường truyền của bạn là cáp quang Single hoặc Multi bạn nhất định phải sử dụng các thiết bị kết nối có cùng chuẩn, converter quang Cablexa cũng không ngoại lệ.

Trên thị trường hiện đang có một số các hãng cho phép chạy song song 2 đường dẫn tín hiệu trên một thiết bị tuy nhiên nếu xét về độ an toàn hay hiệu quả thì chúng ta vẫn nên sử dụng riêng biệt để đảm bảo sự chuẩn xác. Trong trường hợp không có sự lựa chọn khác thì hãy nên sử dụng đến phương án đó.

Việc tốt nhất có lẽ vẫn nên là xác định rõ mục đích và những yêu cầu từ hệ thống của bạn để có thể đưa ra một giải pháp hoàn hảo hơn cho hệ thống.

Bên cạnh đó bạn cũng nên lựa chọn các thiết bị kết nối đầu cuối cho đầy đủ, chính xác. Nếu bạn vẫn chưa rõ hãy tiếp tục với phần nội dung bên dưới đây.

Converter quang sử dụng với những thiết bị gì?

Sử dụng trong một hệ thống truyền dẫn và chuyển đổi tín hiệu quang sang điện converter quang cần kết nối với rất nhiều các thiết bị đầu cuối để có thể thực hiện điều đó, bạn có thể theo dõi sơ đồ kết nối bên dưới đây

converter quang cablexa

Hình ảnh: Sơ đồ kết nối sử dụng Converter quang Cablexa

Cáp quang truyền tín hiệu sẽ được đấu nối với dây hàn quang và truyền , chuyển tín hiệu vào hộp phối quang (hộp ODF ) sau đó qua dây nhảy quang ra tới các bộ chuyển đổi quang điện để hoàn tất quá trình chuyển đổi tín hiệu quang điện và ra một đầu dây cáp quang khác tới đầu bên kia sau đó thực hiện một vòng lặp tương tự.

Nói túm lại để có thể hoạt động được converter quang sẽ cần có một hệ thống truyền dẫn cùng chuẩn (single hoặc multi) các thiết bị hộp phối quang – Hộp ODF, dây mạng RJ45, Dây nhảy quang SC hoặc FC với tín hiệu Video. Các bạn có thể xem thông tin chi tiết thông tin các sản phẩm này ở đường dẫn bên dưới đây:

Hộp phối quang Cablexa có những phu kiện gì?

Module quang Cablexa có những loại nào? Đặc trưng của từng loại?

Tìm hiểu cấu tạo đặc biệt của cáp quang Multimode hãng Cablexa

Và cuối cùng để sử dụng converter quang đảm bảo hiệu quả tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Siêu Thị Mạng đơn vị nhập khẩu và phân phối thiết bị mạng cisco, juniper, cablexa uy tín hàng đầu trên thị trường do đó chúng tôi luôn có những chính sách và đội ngũ chuyên gia tốt nhất đồng hành cùng bạn.

Hotline Báo giá - Hỗ trợ 24/7


Giao hàng vận chuyển tận nơi
Mua hàng tại Siêu Thị Mạng đảm bảo 100% sản phẩm chính hãng. Cam kết bồi thường 100 lần giá trị đơn hàng nếu phát hiện hàng kém chất lượng.

Để tránh mua phải sản phẩm thiết bị mạng kém chất lượng, Hãy mua sản phẩm tại nhà phân phối chính hãng uy tín, để đảm bảo chất lượng sản phẩm là chính hãng.
download datasheet tài liệu hãng

Câu hỏi thường gặp trước khi mua hàng

✓ Trả lời: Tất cả sản phẩm do chúng tôi phân phối được nhập khẩu chính hãng đầy đủ giấy tờ CO,CQ tờ khai hải quan... Siêu Thị Mạng luôn tâm niệm chữ Tín quý hơn Vàng.
✓ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và kỹ sư bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.
✓ Trả lời: Siêu Thị Mạng là nhà phân phối sản phẩm Cisco, Juniper, Cablexa chính hãng uy tín danh tiếng tại thị trường Việt Nam. Siêu Thị Mạng luôn tiên phong cung cấp các giải pháp tích hợp trước và sau bán hàng nhằm giúp khách hàng tối ưu hóa chi phí, hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phân phối thiết bị mạng chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm đã được hàng ngàn khách hàng trên cả nước hợp tác và tín nhiệm.
✓ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt.