Sự khác biệt giữa các Module quang Cisco SFP VỚI SFP+, XFP

Tìm hiểu module quang Cisco các loại SFP VỚI SFP+, XFP

Để có thể truyền dữ liệu, chúng ta không chỉ cần các bộ thu phát mà phương pháp phổ biến nhất để cung cấp tín hiệu là sử dụng các sợi dây cáp quang. Bắt kịp xu thế đó, Cisco đã cho ra đời các loại module quang Cisco với tốc độ truyền nhanh chóng và ổn định nhất. XFP và SFP, SFP+ là những module sử dụng tốt nhất hiện nay. Bài viết dưới đây là sự so sánh sự khác biệt Lựa chọn module quang Cisco nêu trên.

Khái niệm module quang cisco SFP, SFP+ và XFP

SFP là viết tắt của “Small Form-Factor Pluggable” – là một thiết bị thu phát nhỏ gọn, được sử dụng cho viễn thông và truyền thông dữ liệu. Một đầu của SFP sẽ được gắn vào các thiết bị phục vụ cho ngành thiết bị mạng hoặc viễn thông như là switch, router, media converter, đầu còn lại để gắn cáp quang hoặc đồng.

Module quang SFP Cisco hoạt động tại các vị trí hoặc khoảng cách khác nhau với các bước sóng theo chỉ định. Nghĩa là, mỗi module sẽ chỉ hoạt động tối đa trong tầm khoảng cách nhất định của nó.

Module Cisco SFP+ là phiên bản nâng cao của SFP hỗ trợ tốc độ dữ liệu lên đến 16 Gbit/s. Module SFP+ thường hỗ trợ 8 Gbit / s Fibre Channel, 10 Gigabit Ethernet và OTU2, và trở thành Module quang Cisco được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay.

Module XFP là viết tắt của “10 Gigabit Small Form Factor Pluggable”. XFP xuất hiện vào năm 2002, với những trải nghiệm truyền dữ liệu nhanh trong mạng máy tính của mình bao gồm các liên kết viễn thông. XFP là module quang hoạt động bình thường ở bước sóng quang học 850nm, 130nm hoặc 1550nm. Đặc biệt, module quang XFP độc lập về giao thức, bạn có thể thay thế mà không gián đoạn hoạt động của hệ thống.

Khác biệt của module quang cisco SFP với SFP+

SFP+ là một phiên bản nâng cao của SFP vì thế SFP quang có thể cắm vào SFP+ trong mọi trường hợp. Nhưng Module Cisco SFP+ không thể tương thích với 1G để hỗ trợ các module quang SFP. Cũng như module quang 10Gb có thể được sử dụng trong các cổng SFP+, nhưng SFP không thể kết nối với các module quang SFP+.

Vì ra đời sau nên module quang SFP+ mang thiết kế nhỏ gọn hơn. Tuy vậy, SFP chỉ hỗ trợ tốc độ dữ liệu đến 4,25 Gbps còn SFP+ hỗ trợ lên đến 16 Gbps. So với Lựa chọn module quang Cisco trước đó, SFP+ trở thành module quang Ethernet 10 Gigabit phổ biến nhất trên thị trường.

Về giá cả, module Cisco SFP+ nhỏ gọn nhưng chức năng lớn nên SFP+ có giá thành cao hơn module quang SFP Cisco. So với 10 module Gigabit Ethernet XENPAK hoặc XFP trước đó, module SFP+ được đánh giá cao, giá thành hợp lý và được sử dụng rộng rãi.

Module quang SFP+ là phiên bản của SFP nên sự khác biệt lớn nhất của hai sản phẩm là tốc độ dữ liệu. SFP+ được đánh giá có tốc độ truyền nhanh chóng và đảm bảo hơn SFP.

Tuy nhiên, khoảng cách giới hạn để truyền tin của SFP gấp đôi SFP+. Khi khoảng cách lớn nhất để SFP+ có thể nhận tin là 80km thì SFP lên đến 120km. Cho nên, module quang SFP được sử dụng trong môi trường lớn.

Khác biệt của module quang cisco SFP và XFP

Điểm khác nhau đầu tiên và dễ nhận biết của hai module này là tên viết tắt. SFP là viết tắt của “Small Form-Factor Pluggable”, còn XFP là “10 Gigabit Small Form Factor Pluggable”. Nghĩa là SFP là bộ thu phát nhỏ, còn XFP là module thu phát quang học quy định dành cho 8Gbps hay 10Gbps Fibre Channel cùng các ứng dụng 10-Gigabit Ethernet.

Ngoài ra, module quang SFP Cisco có các thông số lần lượt về chiều cao, chiều rộng, chiều sâu lần lượt là: 8.5mm, 13.4 mm, 56.5 mm thì XFP có các thông số lớn hơn về chiều rộng và chiều sâu lần lượt như sau: 18.35 mm, 78.0 mm. Chính kích thước lớn hơn này đã giúp module quang cisco XFP có hệ thống tản nhiệt tốt hơn SFP, làm giảm lượng nhiệt năng phát ra trong quá trình hoạt động.

Là module quang Cisco có giới hạn truyền lớn nhất, XFP có thể truyền thông tin trong bán kính 150km. Cùng với chế độ tản nhiệt tốt, module quang XFP được sử dụng trong các doanh nghiệp lớn.

Mỗi module quang đều mang những ưu điểm riêng phục vụ cho nhu cầu cho từng đối tượng khác nhau. Để lựa chọn được Module quang Cisco phù hợp với nhu cầu của mình mời bạn truy cập vào trang web sieuthimang.vn để nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên.

Hotline Báo giá - Hỗ trợ 24/7


Giao hàng vận chuyển tận nơi
Mua hàng tại Siêu Thị Mạng đảm bảo 100% sản phẩm chính hãng. Cam kết bồi thường 100 lần giá trị đơn hàng nếu phát hiện hàng kém chất lượng.

Để tránh mua phải sản phẩm thiết bị mạng kém chất lượng, Hãy mua sản phẩm tại nhà phân phối chính hãng uy tín, để đảm bảo chất lượng sản phẩm là chính hãng.
download datasheet tài liệu hãng

Câu hỏi thường gặp trước khi mua hàng

✓ Trả lời: Tất cả sản phẩm do chúng tôi phân phối được nhập khẩu chính hãng đầy đủ giấy tờ CO,CQ tờ khai hải quan... Siêu Thị Mạng luôn tâm niệm chữ Tín quý hơn Vàng.
✓ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và kỹ sư bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.
✓ Trả lời: Siêu Thị Mạng là nhà phân phối sản phẩm Cisco, Juniper, Cablexa chính hãng uy tín danh tiếng tại thị trường Việt Nam. Siêu Thị Mạng luôn tiên phong cung cấp các giải pháp tích hợp trước và sau bán hàng nhằm giúp khách hàng tối ưu hóa chi phí, hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phân phối thiết bị mạng chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm đã được hàng ngàn khách hàng trên cả nước hợp tác và tín nhiệm.
✓ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt.