Tìm hiểu Module quang SFP 1G qua một số sản phẩm

Đặc điểm của Module Cisco SFP 1G các sản phẩm đang được ưa chuộng

Cisco SFP 1G là một thiết bị được sử dụng phổ biến trong nhiều hệ thống mạng cáp quang, thế thế cho bộ chuyển đổi quang điện (converter quang). Cùng Sieuthimang.vn tìm hiểu về Cisco SFP thông qua một số sản phẩm phổ biến hiện nay để biết được tại sao nó lại được ưa chuộng như vậy.

Giới thiệu chung về dòng sản phẩm Cisco SFP 1G

Cisco SFP hay Module quang Cisco là một thiết bị nhỏ được dùng phổ biến trong hệ thống mạng, đóng vai trò là bộ thu phát tín hiệu. Cụ thể, một đầu của module quang kết nối vào các thiết bị như Media Converter, Switch, Router,… đầu còn lại kết nối với mạng cáp quang hoặc cáp đồng. Đây là một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống mạng viễn thông. Ngày nay, dòng sản phẩm Module quang SFP Cisco được ưa chuộng hơn cả với những ưu điểm vượt trội so với các hãng sản xuất cùng loại, đặc biệt là khả năng cắm nóng, đơn giản hóa khả năng phục vụ và hỗ trợ tối đa hóa thời gian hoạt động.

Trong dòng thiết bị Cisco SFP nói chung, Cisco SFP Module 1G là thiết bị có chức năng hỗ trợ khả năng giám sát quang kỹ thuật số DOM. Cisco SFP 1G hỗ trợ đàm phán tự động trên đường truyền tốc độ 10/100/1000 gồm cả khả năng tự động MDI/MDIX.

Một số sản phẩm Cisco SFP 1G được ưa chuộng hiện nay

Cisco SFP 1G là một trong những dòng sản phẩm module quang được người dùng rất quan tâm. Để hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này, cùng tìm hiểu một số mã sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường hiện nay:

Module quang Cisco GLC-SX-MMD

GLC–SX-MMD module cisco là một bộ thu phát với kiểu dáng nhỏ gọn, được sử dụng trong truyền thông quang học cho cả ứng dụng viễn thông và truyền thông dữ liệu. Bộ thu phát SFP là phiên bản nâng cấp của các mô đun GBIC, còn được gọi là Mini GBIC. Các Module Cisco SFP được thiết kế để hỗ trợ SONET / SDH, Gigabit Ethernet, Fibre Channel, kênh giám sát quang OSC SFP và các chuẩn truyền thông khác.

Cisco GLC-SX-MMD

Hình ảnh: Module quang Cisco GLC-SX-MMD

Đồng thời, thiết bị thu phát module quang cisco GLC-SX-MMD 1000BASE -SX SFP tương thích với tiêu chuẩn IEEE 802.3z 1000BASE-SX, hoạt động trên các liên kết đa sợi 50 μm truyền thống lên tới 550 m và trên sợi quang đa sợi quang 62,5 μm - đa năng lên đến 220 m. Nó có thể hỗ trợ lên đến 1km trên cáp quang đa năng 50 μm được tối ưu hóa. Bước sóng hoạt động 850 nm, phạm vi nhiệt độ hoạt động mở rộng và hỗ trợ DOM, kết nối LC / PC kép.

Cisco GLC-SX-MMD

Hình ảnh: Khe cắm Module Cisco GLC-SX-MMD

Các SFP GLC-SX-MMD chuẩn 1000BASE-SX được phát triển để hỗ trợ các sợi quang đa mode chi phí thấp chạy theo các ứng dụng xương sống ngang và ngắn.

Module SFP Cisco GLC-LH-SMD

Sản phẩm Module SFP Cisco GLC-LH-SMD được sản xuất chuyên dụng cho môi trường truyền dẫn Single Mode, sử dụng với cáp quang Multimode với bước sóng 1310nm. Khoảng cách truyền dẫn của thiết bị tối đa lên tới 10km, sử dụng đầu kết nối loại vuông nhỏ.

Module Cisco GLC-LH-SMD

Hình ảnh: Module Cisco GLC-LH-SMD

Thiết bị Module SFP Cisco GLC-LH-SMD tương thích chuẩn IEEE 802.3z 1000BASE-LX. Khi sử dụng thiết bị này trên loại cáp đa mode kế thừa, bộ truyền nên được ghép nối thông qua cáp điều chỉnh chế độ.

Cisco GLC-LH-SMD

Hình ảnh: Cisco GLC-LH-SMD

Cisco MGBT1 Gigabit Ethernet 1000 Base-T Mini-GBIC SFP Transceiver

Module Cisco MGBT1 là thiết bị hoạt động ở môi trường truyền dẫn Multimode với bước sóng 850nm có khoảng cách truyền dẫn lên đến 550Km, sử dụng đầu nối LC/LC (là loại đầu vuông nhỏ - LC Duplex).

Module Cisco MGBT1

Hình ảnh: Module Cisco MGBT1

Cisco MGBT1 loại module quang, giải pháp giúp đảm bảo hoạt động của cáp truyền dẫn quang, dây nhảy với các thiết bị chuyển mạch chuyên dụng của hãng.

Sở hữu kích thước nhỏ gọn, được thiết kế tiện dụng linh hoạt có khả năng cắm nóng. Trên mỗi Module SFP MGBT1 còn có tem chứa đầy đủ các thông tin cơ bản để người dùng có thể nhận biết khi sử dụng.

Module MGBT1 chính hãng Cisco

Hình ảnh: Module MGBT1 chính hãng Cisco

Tính năng, đặc điểm của Module Cisco MGBT1 chính hãng

- Có chốt khóa mùa xuân để dễ dàng gỡ bỏ mô đun

- Hot swappable

- Đầu cắm LC duplex loss loss thấp

- Sự can thiệp điện từ thấp (FCC Phần 15, Lớp B) để truyền thông rõ ràng

- Đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn mắt của FDA và Ủy ban Kỹ thuật Điện quốc tế (IEC)

MGBLH1 Gigabit Ethernet LH Mini-GBIC SFP Transceiver

Loại Module quang SFP Cisco này là thiết bị được sản xuất chuyên dụng cho môi trường truyền dẫn cáp quang Singlemode. Để đảm bảo cho thiết bị hoạt động bình thường thì cần đồng bộ mọi thứ, từ cáp quang truyền dẫn, dây nhảy đều phải là thiết bị chuyên dụng của hãng. Thiết bị có bước sóng 13310nm với khoảng cách truyền dẫn tối đa khoảng 40km, có khả năng cắm nóng. Module mạng Cisco MGBLH1 sử dụng đầu kết nối vuông nhỏ - LC Duplex.

Module Cisco MGBLH1

Hình ảnh: Module Cisco MGBLH1

Thiết bị này được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, có chốt lò xo tích hợp giúp tháo mode một cách dễ dàng. Nhiễu điện từ của thiết bị rất thấp giúp tăng khả năng truyền thông rõ ràng hơn. Bên cạnh đó, trên mỗi sản phẩm Module SFP Cisco MGBLH1 đều có dán tem mang đầy đủ các thông tin cơ bản và hướng dẫn sử dụng cụ thể.

Cisco MGBSX1 Gigabit Ethernet SX Mini-GBIC SFP Transceiver

Khác với MGBLH1,SFP Module Cisco MGBSX1 được sản xuất chuyên dụng cho môi trường truyền dẫn Multimode. Đây là giải pháp đảm bảo hoạt động của cáp quang truyền dẫn quang, dây nhảy với các thiết bị chuyển mạch chuyên dụng. MGBSX1 có bước sóng 850nm, khoảng cách truyền dẫn lên tới 550km và được thiết kế tiện dụng, linh hoạt, có khả năng cắm nóng, sử dụng đầu nối LC/LC - loại đầu nối vuông nhỏ.

Module Cisco MGBSX1

Hình ảnh: Module Cisco MGBSX1

Trên mỗi thiết bị đều được thiết kế chốt khóa dễ dàng gỡ bỏ module. Khả năng truyền thông rất rõ ràng nhờ sự can thiệp điện từ thấp. Người dùng cũng tiện theo dõi các thông số kỹ thuật của thiết bị Cisco SFP 1G này thông qua tem thông tin dán trên từng sản phẩm.

Module quang Cisco C3850-NM-4-1G

Thiết bị này được sản xuất chuyên dụng cho các thiết bị chuyển mạch Switch Cisco ứng dụng trên nền tảng phần mềm IOS của Cisco. Thiết bị được sử dụng nhiều trong các lớp truy cập hệ thống mạng doanh nghiệp Stackable, đáp ứng các yếu tố của mạng không dây và mạng có dây.

Cisco SFP C3850-NM-4-1G được dùng chuyên cho các kết nối tốc độ cao, kết nối quang khe cắm 10G hoặc SFP Ethernet 1G. Các bộ phận trên module mạng Cisco kết hợp với nhau giúp tối ưu hóa yếu tố thẩm mỹ và chất lượng, cố định chắc chắn bằng 2 ốc vít ở 2 bên, gắn chặt với phần thân của thiết bị chuyển mạch Switch. 4 kh4 cắm 10G, khe cắm SFP 1G đi kèm hệ thống đèn LED có nhiệm vụ thông báo, hiển thị trạng thái của thiết bị. Đặc điểm này giúp người dùng kiểm tra hoạt động của khe cắm và bảo dưỡng thiết bị dễ dàng hơn.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo các số điện thoại 0902 734998 nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ tốt nhất các thông tin về sản phẩm và có thể tham khảo các thông tin hữu ích khác về dòng sản phẩm như bên dưới đây:

Đặc điểm, tính năng của Module Cisco SFP 1G là gì?

Đặc điểm của module Cisco SFP 10G

Module quang 1Gb hãng Cisco và các module khác cùng phân khúc

Module quang 1Gb và Module quang 10Gb có gì khác biệt?

Những mã Module Cisco đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Sử dụng module quang Cisco như thế nào đúng cách?

Phân loại và đặc điểm của từng dòng Module quang Cisco

Sự khác biệt giữa các loại Module quang Cisco SFP VỚI SFP+, XFP

Hotline Báo giá - Hỗ trợ 24/7


Giao hàng vận chuyển tận nơi
Mua hàng tại Siêu Thị Mạng đảm bảo 100% sản phẩm chính hãng. Cam kết bồi thường 100 lần giá trị đơn hàng nếu phát hiện hàng kém chất lượng.

Để tránh mua phải sản phẩm thiết bị mạng kém chất lượng, Hãy mua sản phẩm tại nhà phân phối chính hãng uy tín, để đảm bảo chất lượng sản phẩm là chính hãng.
download datasheet tài liệu hãng

Câu hỏi thường gặp trước khi mua hàng

✓ Trả lời: Tất cả sản phẩm do chúng tôi phân phối được nhập khẩu chính hãng đầy đủ giấy tờ CO,CQ tờ khai hải quan... Siêu Thị Mạng luôn tâm niệm chữ Tín quý hơn Vàng.
✓ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và kỹ sư bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.
✓ Trả lời: Siêu Thị Mạng là nhà phân phối sản phẩm Cisco, Juniper, Cablexa chính hãng uy tín danh tiếng tại thị trường Việt Nam. Siêu Thị Mạng luôn tiên phong cung cấp các giải pháp tích hợp trước và sau bán hàng nhằm giúp khách hàng tối ưu hóa chi phí, hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phân phối thiết bị mạng chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm đã được hàng ngàn khách hàng trên cả nước hợp tác và tín nhiệm.
✓ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt.